4 LÝ DO NÊN HỌC PIANO

4 LÝ DO NÊN HỌC PIANO

Đàn piano được coi là ông hoàng của các loại đàn bởi âm thanh tuyệt vời mà nó mang lại. Chính vì thế, ngày càng có nhiều người tìm cách học piano, đặc biệt khi đời sống vật chất đã được nâng cao. Học Piano còn là một bộ môn nghệ thuật mang đến rất nhiều lợi ích cho người chơi, đặc biệt là trẻ nhỏ.

1. Piano đem lại những giá trị gì cho cuộc sống

 • Piano thể hiện tâm hồn của con người, cảm xúc của con người được âm nhạc truyền tải. Cho dù là vui hay buồn, cho là hạnh phúc hay khổ đau âm nhạc đều có thể truyền tải được. Học Piano còn thể hiện được tính cách của mỗi cá nhân thông qua sở thích hay gu âm nhạc của họ.
 • Đối với người học piano không đơn thuần là một loại nhạc cụ giải trí nó còn mang lại rất nhiều giá trị và lợi ích cho người chơi. Là đôi mắt lạc quan, yêu đời, nhẹ nhàng và thanh thản hơn.

2. Học piano giúp tăng sự kết hợp giữa não trái và phải

 • Não con người được chia ra làm 2 bên phải và trái. Hầu hết trong đời sống thường ngày, chúng ta đều vận dụng bán cầu não trái làm việc. Việc học piano sẽ giúp chúng ta cân bằng phát triển 2 bán cầu não cùng lúc. Âm nhạc sẽ kích thích bán cầu não phải, chính vì thế người chơi piano có tỉ lệ phát triển 2 bán cầu não cao hơn người bình thường.

Để học piano, người sử dụng cần phải hoạt động cả 2 bán cầu não đều nhau để có thể điều khiển cơ thể như ý muốn. Nếu bạn không sử dụng đồng đều bán cầu não thì âm lượng bạn đánh ra từ tay phải và tay trái sẽ khác nhau. Chính vì thế việc luyện tập hằng ngày giúp bạn vận dụng và phát triển cả 2 bán cầu não cùng phát triển.

3. Học piano giúp khả năng tư duy tốt hơn

 • Một người học piano cũng dễ dàng tạo ra sự kết nối giữa các thuỳ não trước của họ. Phần não đầy chức năng này bao gồm cả việc kiểm soát những phản ứng cảm xúc, hành vi xã hội và thậm chí tính cách bốc đồng, vì thế sẽ rất có lợi nếu bạn có thể tiếp cận tới phần não này dễ hơn phần lớn những người khác.

Việc phát triển bán cầu não phải giúp tăng cao khả năng sáng tạo và tập trung. Điều này có đồng nghĩa nếu bạn có thể vận dụng năng lượng não phù hợp, năng suất làm việc và khả năng tư duy của bạn sẽ cao hơn người bình thường.

 • Học piano giúp tăng cường khả năng phối hợp của bạn

 • Tăng kỹ năng nghe của bạn

 • Cải thiện kỹ năng đọc của bạn

4. Học piano giúp tăng cường khả năng xử lý ngôn ngữ

Ngoài ra học piano có thể cải thiện khả năng xử lý ngôn ngữ. “Cách chúng ta xử lí âm thanh âm nhạc tương tự cách chúng ta xử lí lời nói”.

Do vậy, học piano có thể cải thiện kỹ năng nghe và cách xử lý ngôn ngữ. Có rất nhiều nghiên cứu đã nhấn mạnh 4 cách quan trọng mà học piano có thể giúp chúng ta cải thiện cuộc sống:

 • Nâng cao kỹ năng thiết lập mục tiêu tốt đẹp
 • Bước đệm quan trọng cho những thành tựu của não bộ
 • Tăng cường trí nhớ
 • Cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua các phán đoán.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *